Một vài tác dụng của giấm: Nhúng tay vào nước pha giấm, để khô, bạn tha hồ gọt khoai tây mà tay vẫn sạch. Giấm khử mùi hành tỏi và mùi tanh ở tay sau khi làm cá. Giấm làm sáng bóng đồ dùng bằng sành sứ. Giấm giữ cho thịt tươi trong 2 - 3 ngày nếu bạn tẩm giấm vào giấy để gói thịt.
Bảo quản nồi inox: Để nồi bằng inox luôn bóng và sáng như mới, sau khi sử dụng, bạn nên rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axit như giấm, muối đọng lại dưới đáy nồi một thời gian dài. Sau một thời gian sử dụng, dưới đáy nồi thường bị các vết vàng cháy do tích nhiệt không đều. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi nhẹ vết vàng, nồi sẽ sáng như mới.
Luộc thịt heo, thịt bò: Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng thịt bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn màu hồng đào. Để thịt luộc được trắng và mềm, bạn nên luộc với lửa sôi nhẹ. Trung bình 1kg thịt luộc trong vòng 30 phút, nhưng nếu bạn để thịt trong tủ lạnh thì thời gian luộc có thể lên đến 45 - 60 phút và lửa chỉ nên vừa đủ sôi.
Xào thịt bò: Khi xào thịt bò, muốn cho thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong bạn hãy cho 2 - 3 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều, ướp cùng, để khoảng 20 -30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay, xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Cách này làm thịt bò xào rất mềm, vị đậm đà mà không dai.
Nướng mực: Khi ướp mực, bạn nên cắt mực thành lát mỏng, khứa thành nhiều ô carô trên bề mặt để gia vị dễ thấm. Sau khi ướp để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể ướp gia vị và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn. Khi nướng, bạn chỉ cần nướng khô bề mặt mực sẽ mềm và không dai.
Lưu ý khi dùng sữa đậu nành: Không nên om sữa đậu nành lâu trong nồi nấu hoặc trong phích giữ nhiệt vì sẽ làm sữa biến chất, gây nhiều tác hại. Khi làm sữa đậu nành, phải đun sôi thật kỹ, nếu không chất tripxin không chín sẽ dễ gây đau bụng, nôn mửa, tháo dạ.
Bảo quản nồi inox: Để nồi bằng inox luôn bóng và sáng như mới, sau khi sử dụng, bạn nên rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axit như giấm, muối đọng lại dưới đáy nồi một thời gian dài. Sau một thời gian sử dụng, dưới đáy nồi thường bị các vết vàng cháy do tích nhiệt không đều. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi nhẹ vết vàng, nồi sẽ sáng như mới.
Luộc thịt heo, thịt bò: Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng thịt bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn màu hồng đào. Để thịt luộc được trắng và mềm, bạn nên luộc với lửa sôi nhẹ. Trung bình 1kg thịt luộc trong vòng 30 phút, nhưng nếu bạn để thịt trong tủ lạnh thì thời gian luộc có thể lên đến 45 - 60 phút và lửa chỉ nên vừa đủ sôi.
Xào thịt bò: Khi xào thịt bò, muốn cho thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong bạn hãy cho 2 - 3 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều, ướp cùng, để khoảng 20 -30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay, xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Cách này làm thịt bò xào rất mềm, vị đậm đà mà không dai.
Nướng mực: Khi ướp mực, bạn nên cắt mực thành lát mỏng, khứa thành nhiều ô carô trên bề mặt để gia vị dễ thấm. Sau khi ướp để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể ướp gia vị và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn. Khi nướng, bạn chỉ cần nướng khô bề mặt mực sẽ mềm và không dai.
Lưu ý khi dùng sữa đậu nành: Không nên om sữa đậu nành lâu trong nồi nấu hoặc trong phích giữ nhiệt vì sẽ làm sữa biến chất, gây nhiều tác hại. Khi làm sữa đậu nành, phải đun sôi thật kỹ, nếu không chất tripxin không chín sẽ dễ gây đau bụng, nôn mửa, tháo dạ.
Theo: Vietnamnet